Cách tẩy rêu trên nền gạch - xi măng - bể nước hiệu quả

14/03/2021 21:47 ICT - Lượt xem: 2739

Cách tẩy rong rêu trên nền gạch - xi măng - bể nước là vấn đề mà được rất nhiều gia chủ quan tâm và gửi câu hỏi về cho khosandepkosago. Sự xuất hiện của rong rêu nó không chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ, mà nó còn có tác động xấu tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vậy làm thế nào có thể xử lý được rong rêu một cách hiệu quả và dễ thực hiện?. Bài viết sau sẽ giải đáp các thắc mắc và hướng dẫn cách xử lý rêu hiệu quả.

cách tẩy rêu trên nền gạch

 

Rong rêu xuất hiện trên nền gạch – xi măng nguyên nhân là do đâu?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sự xuất hiện của rêu trên nền gạch cũng như nền xi măng. Sau đây là tổng hợp một số nguyên nhân:

 • Nguyên nhân đầu tiên phải kể đến đó là do độ ẩm không khí cao. Nền gạch hoặc nền xi măng ở vị trí mà ánh sáng không chiếu được. Hoặc không đủ ánh sáng sẽ dẫn đến rong rêu có điều kiện để sinh sôi.
 • Tiếp theo có thể kể đến là do các bạn không thường xuyên vệ sinh, cọ rửa các bề mặt gạch, xi măng. Từ đó rêu lại có cơ hội phát triển nhiều. Và rêu là loại sống bền bỉ và dai dẳng nên nếu bạn không trị tận gốc và kỹ lưỡng thì nó vẫn tiếp tục sinh sống sau những lần cọ rửa
 • Rêu thường thích phát triển nơi có độ ẩm cao nên các vị trí như bể cá bể bơi hay bồn tắm. Các nơi có nước sẽ là môi trường yêu thích của loại rêu.

nguyên nhân dẫn tới rêu xuất hiện trên nền gạch

Rong rêu xuất hiện trên nền gạch – nền xi măng có hại gì?

Mỗi khi rêu phát triển sẽ đem đến phiền toái và mất đi cảnh quan bạn đầu. Nó cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Dưới đây là một số tác hại mà rêu gây ra:

 • Rêu nếu mọc ở các vị trí ta hay đi lại như bể bơi, mọc trên nền nhà bằng gạch thì sẽ gây ra nền bị trơn trượt có thể làm cho bạn dễ bị ngã ảnh hưởng đến cơ thể bạn, có thể làm bạn bị thương.
 • Rêu thường phát triển trong môi trường có nhiệt độ ẩm thấp. Đó là nơi tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở gây hại đến vật dụng cũng như là sức khỏe con người.
 • Rong rêu thường phát triển theo tập thể nên sẽ phá hoại các vật liệu như gạch, xi măng,… Nếu mọc ở các vị trí như ống nước thì sẽ bị tắc nước. Nhưng nếu ở các nơi như hồ bơi sẽ làm ô nhiễm nguồn nước,…
 • Ngoài ra rong rêu còn có các mùi hôi khó chịu gây hại cho đường hô hấp.
 • Một số loại rêu mọc ở bể cá sẽ làm cho cá không thể sinh sống được. Bên cạnh đó rêu còn có thể gây ngộ độc nếu ta không cẩn thận.

Trên đây là các tác hại và nguyên nhân ta cần tìm cách tẩy rêu trên nền gạch – xi măng – bể nước một cách hiệu quả.

Cách tẩy rong rêu trên nền gạch – nền xi măng hiệu quả nhất

Vì những tác hại mà rong rêu gây ra rất không tốt cho sức khỏe nên ta cần tẩy rong rêu trên nền gạch – nền xi măng hiệu quả và triệt để. Dưới đây sẽ là các biện pháp loại trừ và hạn chế việc phát triển của rêu

hướng dẫn các cách tẩy rêu trên nền gạch

1. Cọ rửa, vệ sinh tường, sân gạch, bể nước thường xuyên

Đây là biện pháp đơn giản nhất nhưng đòi hỏi phải thường xuyên thực hiện. Nó vừa giúp tránh rong rêu phát triển lại còn làm cho không gian sạch đẹp và trong lành hơn.

2. Sử dụng bề mặt, vật liệu ít bám rong rêu

Có rất nhiều vật liệu có thể thay thế và có tác dụng giảm rong rêu bám dính. Bạn có thể sử dụng một số loại gạch như mosaic cũng có thể sử dụng sàn nhựa giả gỗ. Các sản phẩm này vừa tăng tính thẩm mỹ vừa ngăn chặn việc sinh sôi của rêu. Sử dụng các vật liệu tránh trơn trượt, tăng độ ma sát giúp việc di chuyển của bạn dễ dàng và an toàn hơn.

3. Thiết kế không gian đầy đủ ánh sáng và thông thoáng

Như đã phân tích thì rong rêu thường xuất hiện ở các nơi có nhiệt độ ẩm thấp, không có ánh sáng,… Nên bạn cần thiết kế lại nhà để có thể hưởng ánh sáng tự nhiên. ĐIều này sẽ làm cho không gian nhà bạn thoáng mát. Khi không gian đầy đủ ánh sáng thì sẽ giảm được rêu phát tri. Bạn cũng có thể sử dụng kính cường lực vừa sáng vừa sang để thay thế các loại vật liệu thông thường.

tẩy rong rêu cho bể cá bể bơi

4. Sử dụng máy xịt rửa cao áp để loại bỏ hoàn toàn mầm mống rong rêu

Vì rêu là loại có thể tái phát, nếu mà không diệt triệt để là nó còn quay lại. Vậy nên cần loại bỏ hoàn toàn bằng cách xịt rửa cao áp để đảm bảo diệt tận gốc. Nhưng biện pháp này cũng không được an toàn nên ta sẽ thực hiện các biện pháp đơn giản hơn.

5. Sử dụng vôi bột để loại bỏ hoàn toàn rong rêu

Với cách làm này ta cần chuẩn bị đồ bảo hộ bao gồm gang tay, khẩu trang, nước, bàn chải,… Với một khối lượng bột phù hợp, đủ dùng. Sau đó ta cần tiến hành các bước như sau:

 • Đầu tiên là mang trang phục bảo hộ và dùng bàn chải cọ các vị trí có rêu
 • Sau đó dùng chổi quét sạch lớp rêu, tiếp đến là dùng nước rửa một lượt khu vực vừa cọ để nước có thể ngấm xuống nền.
 • Tiến hành bước tiếp theo là rắc đều vôi lên những khu vực cần xử lý chờ khoảng 4-5 tiếng để lớp vôi khô rồi quét sạch.
 • Cuối cùng ta rửa sạch lại bằng nước, thế là ta lại có không gian sạch sẽ như ban đầu.

sử dụng vôi bột để tẩy rong rêu

6. Sử dụng bột giặt để diệt rong rêu

Đây cũng là cách sử dụng rất hiệu quả. Bột giặt giúp diệt tận gốc rong rêu và không cho nó có cơ hội mọc lại.

7. Sử dụng nước tẩy quần áo để diệt rong rêu

Nước tẩy là loại hóa chất làm sạch có thể sử dụng để tẩy rong rêu. Tuy nhiên đây là loại có mùi khó chịu, không khuyến khích các bạn sử dụng.

8. Sử dụng giấm ăn để diệt rong rêu

Đây là loại được sử dụng phổ biến cũng có tác dụng làm sạch, tẩy vết ố cũng như tẩy sạch rong rêu.

9. Sử dụng oxy già để tẩy rong rêu

Đây là biện pháp được sử dụng khi các bạn đã thử hết cách trên nhưng vẫn không thể diệt sạch được rêu. Oxy già  là chất có tính tẩy rửa mạnh. Nó có thể ảnh huổng đến sức khỏe. Nó là loại thuốc có ảnh hưởng đến bản thân nên cần mua thuốc đảm bảo chất lượng. Trong quá trình sử dụng cần mang đầy đủ đồ bảo hộ.

Cách tẩy rong rêu cho bể nước, bể bơi ngoài trời

Các bể bơi và bể cá là nơi sử dụng nước nhiều và có độ ẩm cao. Từ đó rêu sẽ phát triển ở những nơi này rất nhiều. Rêu có tác động trực tiếp lên da con người cũng như các sinh vật sống trong bể. Để ngăn chặn ta có thể thực hiện một số cách tẩy rửa rong rêu cho bể nước, bể bơi ngoài trời như sau:

 • Khi thiết kế, xây dựng bể bơi ta nên chọn các vật liệu chất lượng bằng cách trộn đá xanh nhỏ với bê tông. Hoặc sử dụng các loại lát gạch như gạch mosaic vừa làm tăng độ thẩm mỹ cho bể cũng như hạn chế sự phát triển của rêu.
 • Quét dọn thành bể bơi với một lớp vôi bột và để khô sau đó cọ sạch để diệt rong rêu
 • Thường xuyên thay nước bể bơi, cũng như sử dụng các máy lọc nước. Vệ sinh các thiết bị vệ sinh, sử dụng hóa chất bể bơi như đồng sunfat để làm sạch hồ bơi. Bên cạnh đó đối với bể cá mỗi khi cho cá ăn thì cho một lượng vừa phải tránh tình trạng dư thừa sẽ tích tụ và tạo thành rêu.
 • Thiết kế bể bơi hay bể cá nên để những nơi tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời để giảm khả năng quang hợp của rong rêu.
 • Nếu khi nuôi cá nhưng bị chết hãy loại bỏ cá và thay đổi nước.

xử lý rong rêu cho bể bơi - bể cá

Khosandep.vn đã tổng hợp cách tẩy rêu trên nền gạch – xi măng – bể nước hiệu quả giúp bạn có những phương pháp nhanh chóng diệt rêu để giúp không gian sống của bạn sạch, đẹp và an toàn hơn. Nếu bạn có vấn đề cần giải đáp thì liên hệ cho chúng tôi theo hotline: 0962.860.006 để được tư vấn bởi các bạn tư vấn viên.

 
Bài xem nhiều


 •  
   
  Cách tẩy xi măng trên nền gạch vô cùng hiệu quả mà đơn giản sẽ được khosandep gửi tới các bạn trong bài viết dưới đây!. Trong thực tế thì hiện tượng xi măng rơi bám vào các viên gạch khó tránh được khi thi công sửa chữa. Nếu như bạn đã hoặc đang gặp tình trạng này và đang tìm cách giải quyết. Với thông tin đã được tổng hợp chúng tôi sẽ giúp bạn đọc có thể giải quyết vấn đề này một cách nhanh nhất.
 •  
   
  Sàn chuyển - dầm chuyển là gì? Hiện nay phương pháp xây dựng này đang được áp dụng rất phổ biến cho các công trình cao tầng. Tuy nhiên trong thực tế rất ít tài liệu giới thiệu chi tiết về cách thi công này. Vì vậy hôm nay khosandep gửi tới quý độc giả tất cả thông tin về khái niệm cũng như phân loại các loại dầm chuyển trong thực tế. Hãy cùng theo dõi với chúng tôi nhé!

 •  
   
  Vách cầu thang giật cấp đang được rất nhiều người áp dụng cho nhà ở của mình, đặc biệt là các dạng nhà ống và nhà bị hẹp về chiều rộng. Cùng với đó là các yếu tố thẩm mỹ mà kiểu thiết kế này mang lại. Đây là phương án xây dựng vượt trội mà đã d dược rất nhiều gia chủ đã lựa chọn. Nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ về phong cách giật cấp cầu thang thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!
 •  
   
  Ốp gạch chân tường chìm là như thế nào? Nên lựa chọn phương án gì? Và các yếu tố nào cần quan tâm khi ốp gạch?. Đây đang là một phương pháp đang được rất nhiều gia chủ lựa. Vậy có những vật liệu nào có thể ốp chất tường mà mang lại thẩm mỹ cao. Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé!
 •  
   
  Bạn có đang gặp phải tình trạng nền nhà thấp hơn mặt đường không? Khi mặt nền thấp nó gây rất nhiều tác động xấu cũng như bất tiện đến cho các thành viên trong gia đình cũng như căn nhà. Vì vậy các gia chủ cần phải có những biện pháp phù hợp để giải quyết vấn đề này dứt điểm. Hiểu được nhu cầu đó nên hôm nay các chuyên gia của khosandep sẽ gửi tới mọi người cách xử lý khi nền nhà thấp hiệu quả nhất!
 •  
   
  Sàn âm có cấu tạo ra sao? Cách tôn nền mẫu sàn này như nào? Tại sao rất nhiều gia đình đã lựa chọn xây dựng sàn âm cho nhà nhà vệ sinh, ban công. Vậy hãy cùng tìm hiểu bài viết sau để có thêm thông tin cũng như câu trả lời chính xác nhất nhé!
 •  
   
  Móng đơn là một phương pháp xây dựng rất phổ biến cho các công trình hiện nay. Nó mang nhiều ưu điểm vượt trội cũng như khả năng thi công đa dạng. Do đó đây là phương án được lựa chọn của rất nhiều chủ đầu tư. Vì sự thông dụng của phương pháp xây dựng móng này nên hôm nay khosandep đã tổng hợp toàn bộ thông tin cơ bản về mẫu móng đơn trong xây dựng. Hãy cùng theo dõi bài viết của chúng tôi để hiểu rõ hơn nhé!
 •  
   
  Móng cọc hiện nay được áp dụng trong rất nhiều công trình lớn nhỏ. Với nhu nhà ở hiện nay ở các thành phố lớn thì các tòa nhà ngày càng mọc lên nhiều. Vì vậy móng cọc bê tông đang là một lựa chọn tốt cho các công trình xây dựng như vậy. Với khả năng chịu lực vượt trội, điều kiện thi công dễ dàng. Cùng với độ bền bỉ theo cao. Đây là phương pháp xây dựng tối ưu và hiện đại hàng đầu hiện nay. Hãy cùng khosandep tìm hiểu rõ hơn về mẫu móng này nhé!
 •  
   
  Móng băng là một trong những loại móng nhà đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Nó được ứng dụng rất nhiều trong những công trình như nhà 2 tầng, nhà 3 tầng, nhà 4 tầng, nhà phố và biệt thự. Vậy loại móng này có ưu điểm gì mà nhiều chủ đầu tư lại lựa chọn nó như vậy. Hãy cùng theo dõi bài viết này của khosandep nhé!
 •  
   
  Móng bè là gì? Cấu tạo và ứng dụng của loại móng này. Ngoài ra hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các công trình xây dựng nào thường sử dụng mẫu móng này để thi công. Từ đó có thể giúp các bạn có thêm thông tin cũng như lựa chọn phương án xây dựng phù hợp cho công trình nhà mình. Hãy cùng theo dõi qua bài viết nhé!