Diện tích tim tường là gì? Cách tính diện tích tim tường (Đúng nhất)

08/03/2021 14:54 ICT - Lượt xem: 1718

Nhiều người thắc mắc diện tích tim tường là gì?. Tại sao phải phân chia ra diện tích thông thủy và tim tường khi mua bán căn hộ. Hiểu được vấn đề này, hôm nay khosandepkosago gửi đến quý độc giả bài viết dưới đây để giải đáp những thắc mắc trên. Hãy cùng theo dõi với chúng tôi nhé!

diện tích tim tường là gì

Diện tích tim tường là gì?

Diện tích tim tường còn gọi khác là diện tích phủ bì. Đây là cách tính căn hộ chuyên dùng đo từ tim tường. Bao gồm vị trí tường bao ngôi nhà, tường phân chia giữa các căn hộ, diện tích sàn có xây cột và hộp kỹ thuật bên trong chung cư.

Hiện nay, mọi người thường sử dụng cách đo diện tích thông thủy bởi nó có lợi hơn so với cách đo tim đường. Tuy nhiên xét về khả năng thực thi quyền sở hữu và hạn chế tranh chấp thì phương án đo tim đường sẽ hợp lý hơn. Bởi trong khoảng không gian giữa các bức tường chúng ta có thể sử dụng, và với các bức tường ngăn cách căn hộ không phải loại chịu lực, thì người dùng có thể khoét lõm, nâng đỡ tủ,… Do vậy khi đo theo tim đường sẽ giúp bạn định hình ranh giới quyền chủ sở hữu rõ ràng. Cách đo thông thủy không làm được điều đó.

 

các phân chia diện tích trong thực tế

 

Điểm giống – khác nhau của diện tích tim tường và thông thủy

Để hiểu rõ 2 cách tính tim đường và thông thủy như thế nào?. Hãy cùng tìm hiểu điểm giống và khác nhau về cách đo này.

Điểm giống nhau

Đều là cách đo xác định diện tích chung cư và giá trị căn hộ mà bạn dự định mua. Tuy nhiên, diện tích tim đường và diện tích thông thủy đều có cách tính khác biệt lớn. Nó là dấu chấm hỏi cho nhiều người chuẩn bị mua ăn hộ.

 

các xác định diện tích tim tường

Điểm khác nhau

Diện tích tim tường Diện tích thông thủy
Khái niệm Là cách tính diện tích  được đo từ tim đường Là cách tính diện tích mọi phần trong căn nhà có thể trải thảm
Diện tích bao gồm Tường bao quanh ngôi nhà, tường phân chia các căn hộ, diện tích sàn có cột, hộp kỹ thuật nằm bên trong căn hộ. Tất cả phần diện tích tường ngăn của các phòng bên trong căn hộ, diện tích ban công, lô gia (nếu có) gắn liền với ngôi nhà.
Đặc điểm Mọi ngóc ngách trong căn nhà bao gồm các bức tường ngăn các căn hộ đều được tính, có thể sử dụng, đục lỗ cho căn hộ. Do đó cách tính này xác định được ranh giới quyền của chủ sở hữu chính xác. Cách này không tính tường bao ngôi nhà, tường phân chia căn hộ. Diện tích sản có cột và hộp kỹ thuật nằm bên trong căn hộ. Hơn nữa khi tính diện tích ban công thì tính toàn bộ diện tích sàn hay trường hợp ban công có phần diện tích tường chung thì sẽ tính từ mép trong của tường chung.

Diện tích tim tường tiếng anh là gì?

Diện tích tim tường trong tiếng anh là Built-up area.

Dưới đây là một số khái niệm thường được sử dụng trong việc mua bán căn hộ:

 • Built-up area: Diện tích theo tim tường
 • Carpet area: Diện tích thông thủy
 • Saleable Area: Diện tích xây dựng
 • Apartment(US): Chung cư
 • Condominium: Chung cư (cao cấp hơn)
 • Flat(UK): Căn hộ chung cư
 • Room: Phòng
 • Orientation: Hướng
 • Master Bedroom: Phòng ngủ chính
 • Ceilling: Trần
 • Finish Floor: Sàn hoàn thiện
 • Electric equipment: Thiết bị điện
 • Plumbing equipment: Thiết bị nước
 • Furniture: Nội thất
 • Wadrobe: Tủ tường
 • Balcony: Ban công
 • Utility: Không gian giặt, phơi
 • A/c(Air Condition): Điều hòa (thường ám chỉ không gian đặt cục nóng máy lạnh)

Cách tính diện tích tim tường

Để tính được diện tích tim đường thì ta cần đo tâm tường nằm ở trung tâm căn hộ. Diện tích tim tường gọi khác là diện tích sàn xây dựng được tính từ tim tường bao, tường ngăn căn hộ, gồm cả diện tích sàn có cột, hộp kỹ thuật năm bên trong căn hộ.

Công thức tính diện tích theo tim đường:

 • Diện tích tim tường = Diện tích tường ngăn phòng + diện tích ban công, logia + diện tích để ở.

Mỗi cách tính diện tích sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau. Nếu chủ đầu tư đo diện tích tim đường thì diện tích căn hộ sẽ có thể lớn hơn. Tuy nhiên giá thành từng mét vuông sẽ nhỏ hơn. Và ngược lại đo diện tích thông thủy thì số lượng mét vuông căn hộ ít hơn kéo theo giá cho từng mét vuông cao hơn.

 

cách tính toán diện tích tim tường chính xác

 

Bên cạnh đó, ưu điểm của cách tính này sẽ định hình được ranh giới chủ sở hữu. Còn đo theo thông thủy sẽ không thể được điều đó. Ngoài ra nhược điểm của cách tính là một số căn hộ có nhiều cột chịu lực (có thể hộp kỹ thuật) đi qua sẽ chịu nhiều thiệt thòi. Tuy nhiên các doanh nghiệp luôn chia đều các chi phí và lợi nhuận mong đợi cho từng mét vuông bán được.

Trong quy định tại Khoản 3, Điều 9, Luật Nhà ở số 65/2014/QH13, các cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu cho căn hộ chung cư thì phải ghi rõ diện tích sử dụng căn hộ và diện tích sàn xây dựng. Do vậy, khi ký kết hợp đồng người mua nhà cần kiểm tra kỹ các thông số đo diện tích 2 cách tính trên nhằm đảm bảo quyền lợi.

Trên đây là thông tin và cách tính toán diện tích tim tường trong thực tế mà các bạn có thể tham khảo. Hy vọng các thông tin phía trên có thể giúp bạn trong quá trình mua bán căn hộ để sử dụng. Mọi thắc mắc hoặc tư vấn có thể liên hệ cho khosandep qua hotline 0962.860.006 để được tư vấn tốt nhất.

 
Bài xem nhiều


 •  
   
  Cách tẩy xi măng trên nền gạch vô cùng hiệu quả mà đơn giản sẽ được khosandep gửi tới các bạn trong bài viết dưới đây!. Trong thực tế thì hiện tượng xi măng rơi bám vào các viên gạch khó tránh được khi thi công sửa chữa. Nếu như bạn đã hoặc đang gặp tình trạng này và đang tìm cách giải quyết. Với thông tin đã được tổng hợp chúng tôi sẽ giúp bạn đọc có thể giải quyết vấn đề này một cách nhanh nhất.
 •  
   
  Sàn chuyển - dầm chuyển là gì? Hiện nay phương pháp xây dựng này đang được áp dụng rất phổ biến cho các công trình cao tầng. Tuy nhiên trong thực tế rất ít tài liệu giới thiệu chi tiết về cách thi công này. Vì vậy hôm nay khosandep gửi tới quý độc giả tất cả thông tin về khái niệm cũng như phân loại các loại dầm chuyển trong thực tế. Hãy cùng theo dõi với chúng tôi nhé!

 •  
   
  Vách cầu thang giật cấp đang được rất nhiều người áp dụng cho nhà ở của mình, đặc biệt là các dạng nhà ống và nhà bị hẹp về chiều rộng. Cùng với đó là các yếu tố thẩm mỹ mà kiểu thiết kế này mang lại. Đây là phương án xây dựng vượt trội mà đã d dược rất nhiều gia chủ đã lựa chọn. Nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ về phong cách giật cấp cầu thang thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!
 •  
   
  Ốp gạch chân tường chìm là như thế nào? Nên lựa chọn phương án gì? Và các yếu tố nào cần quan tâm khi ốp gạch?. Đây đang là một phương pháp đang được rất nhiều gia chủ lựa. Vậy có những vật liệu nào có thể ốp chất tường mà mang lại thẩm mỹ cao. Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé!
 •  
   
  Bạn có đang gặp phải tình trạng nền nhà thấp hơn mặt đường không? Khi mặt nền thấp nó gây rất nhiều tác động xấu cũng như bất tiện đến cho các thành viên trong gia đình cũng như căn nhà. Vì vậy các gia chủ cần phải có những biện pháp phù hợp để giải quyết vấn đề này dứt điểm. Hiểu được nhu cầu đó nên hôm nay các chuyên gia của khosandep sẽ gửi tới mọi người cách xử lý khi nền nhà thấp hiệu quả nhất!
 •  
   
  Sàn âm có cấu tạo ra sao? Cách tôn nền mẫu sàn này như nào? Tại sao rất nhiều gia đình đã lựa chọn xây dựng sàn âm cho nhà nhà vệ sinh, ban công. Vậy hãy cùng tìm hiểu bài viết sau để có thêm thông tin cũng như câu trả lời chính xác nhất nhé!
 •  
   
  Móng đơn là một phương pháp xây dựng rất phổ biến cho các công trình hiện nay. Nó mang nhiều ưu điểm vượt trội cũng như khả năng thi công đa dạng. Do đó đây là phương án được lựa chọn của rất nhiều chủ đầu tư. Vì sự thông dụng của phương pháp xây dựng móng này nên hôm nay khosandep đã tổng hợp toàn bộ thông tin cơ bản về mẫu móng đơn trong xây dựng. Hãy cùng theo dõi bài viết của chúng tôi để hiểu rõ hơn nhé!
 •  
   
  Móng cọc hiện nay được áp dụng trong rất nhiều công trình lớn nhỏ. Với nhu nhà ở hiện nay ở các thành phố lớn thì các tòa nhà ngày càng mọc lên nhiều. Vì vậy móng cọc bê tông đang là một lựa chọn tốt cho các công trình xây dựng như vậy. Với khả năng chịu lực vượt trội, điều kiện thi công dễ dàng. Cùng với độ bền bỉ theo cao. Đây là phương pháp xây dựng tối ưu và hiện đại hàng đầu hiện nay. Hãy cùng khosandep tìm hiểu rõ hơn về mẫu móng này nhé!
 •  
   
  Móng băng là một trong những loại móng nhà đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Nó được ứng dụng rất nhiều trong những công trình như nhà 2 tầng, nhà 3 tầng, nhà 4 tầng, nhà phố và biệt thự. Vậy loại móng này có ưu điểm gì mà nhiều chủ đầu tư lại lựa chọn nó như vậy. Hãy cùng theo dõi bài viết này của khosandep nhé!
 •  
   
  Móng bè là gì? Cấu tạo và ứng dụng của loại móng này. Ngoài ra hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các công trình xây dựng nào thường sử dụng mẫu móng này để thi công. Từ đó có thể giúp các bạn có thêm thông tin cũng như lựa chọn phương án xây dựng phù hợp cho công trình nhà mình. Hãy cùng theo dõi qua bài viết nhé!