Cách xử lý nền nhà thấp hơn mặt đường trong xây dựng hiện nay

14/04/2021 10:44 ICT - Lượt xem: 1381

Bạn có đang gặp phải tình trạng nền nhà thấp hơn mặt đường không? Khi mặt nền thấp nó gây rất nhiều tác động xấu cũng như bất tiện đến cho các thành viên trong gia đình cũng như căn nhà. Vì vậy các gia chủ cần phải có những biện pháp phù hợp để giải quyết vấn đề này dứt điểm. Hiểu được nhu cầu đó nên hôm nay các chuyên gia của khosandep sẽ gửi tới mọi người cách xử lý khi nền nhà thấp hiệu quả nhất!

nền nhà thấp hơn mặt đường

 

Nền nhà thấp hơn mặt đường gây ra tình trạng gì?

Khi mặt nền nhà bạn thấp hơn đường sẽ gây ra 2 tình trạng chính sau:

Phá vỡ cấu trúc và tính thẩm mỹ

– Khi nền nhà của bạn thấp hơn mặt đường, thì ngôi nhà sẽ không còn đảm bảo cấu trúc thiết kế vốn có của nó. Căn nhà sẽ mất đi vẻ vững trãi, bị lệch lạc, và không được nổi bật như lúc ban đầu.

– Đặc biệt là khi vào mùa mưa, tình trạng bị ngập úng nước mưa. Các nguồn nước bị ô nhiễm chảy vào nhà khi gặp mưa lớn kéo dài. Khi đó hệ thống thoát nước không thể nào đáp ứng được khiến cho việc sinh hoạt của gia đình bị đảo lộn.

– Đường chính là nơi bụi bặm khi có các lưu lượng giao thông lớn liên tục hoạt động ngày đêm. Vì vậy nền nhà thấp sẽ khiến cho bụi bặm dễ bị cuốn hút vào nhà. Điều này gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia đình bạn. Hơn nữa bụi sẽ khiến bạn phải  thường xuyên vệ sinh nội thất trong nhà. Cùng với đó là độ bền của sơn tường ngoại thất bị tác động xấu.

 

nền nhà thấp hơn mặt đường trong thực tế

 

Ảnh hưởng phong thủy với gia chủ

Bạn cảm thấy như thế nào khi nhìn thẳng ra đường có các vật cản tầm mắt bạn?

– Chắc chắn là sẽ rất khó chịu, như một áp lực vô hình. Điều này có nghĩa trong cuộc sống lúc nào cũng sẽ có một chướng ngại vật bị đè nén. Nó ngăn cản các bước chân tiến lên trong sự nghiệp của bạn. Trong cuộc sống bạn luôn gặp nhiều vấn đề áp lực cũng như là vấn đề cạnh tranh quấn lấy bạn không buông.

– Theo như các nhà phong thủy, thì đối với nhà thấp hơn đường sẽ gặp một số bất lợi như là năng lượng trong nhà luôn bị đè nén và đẩy xuống mặt đất. Các thành viên thường gặp nhiều áp lực, phải cố gắng nhiều hơn để có thể ổn định. Ngoài ra, nó còn ảnh hưởng đến các vấn đề tài chính cũng như là vấn đề tình cảm trong gia đình.

Xử lý nền nhà thấp hơn mặt đường

Chúng tôi gửi tới các bạn 2 phương pháp để xử lý tình trạng này như sau:

Theo phương pháp xây dựng

1. Nâng nền nhà bằng hoặc là cao hơn so với mặt đường

Giải pháp này được áp dụng khi mà chiều cao của thông thủy tầng 1 vẫn còn cho phép. Mức quy định của chiều cao thông thủy tầng 1 lớn hơn hoặc là bằng 2.8m. Ngoài ra, giải pháp này khá là tốn kém bởi bạn phải thực hiện đổ đất và làm lại nền nhà. Đối với trường hợp mà độ cao của thông thủy là nhỏ hơn 2.5m thì bạn không nên tiến hành thực hiện giải pháp nâng nền. Lúc này bạn cần xem xét để chuyển qua các phương pháp khác với mục đích khắc phục vấn đề nền nhà thấp hơn mặt đường.

Các bước tiến hành nâng nền như sau:

 • Duyệt bản vẽ mới.
 • Đập phá vỡ kiến trúc cũ và dăm nền để tạo độ kết dính.
 • Tiến hành dọn vệ sinh sạch sẽ các loại rác xây dựng.
 • Tiếp đến là đổ xà bần, đất đá và cát san lấp,… Đến mực thiết kế và đầm thật kỹ chống lún nền.
 • Sau đó là bê tông nền, lát đá và trét roăng.
 • Cuối cùng là vệ sinh hoàn thiện.

 

bạn cần thực hiện xây nền nhà cao

 

Khi nâng nền nhà lên cao sẽ dẫn đến trần nhà sẽ bị thấp đi. Tuy nhiên là đối với khu vực trần thấp thì có thể sử dụng để mà đặt bếp ăn hoặc là nhà vệ sinh, nhà tắm.

Theo như tiêu chuẩn xây dựng cửa Mỹ thì trần nhà cao khoảng là 2.2m. Độ cao này vẫn đảm bảo tiêu chuẩn để sử dụng cho các không gian khác. Ví dú như là nhà bếp, phòng vệ sinh và phòng ăn,… thì ta không cần quá cao.

2. Thay đổi chức năng tầng 1

Sử dụng làm hầm để xe và kho

 • Đối với điều kiện khí hậu nóng ẩm có mưa nhiều như nước ta thì vấn đề làm bán hầm sẽ giúp cho nhà cửa thông thoáng hơn. Nó không bị mất diện tích cho lối đi. Vậy nên nếu như nền nhà thấp hơn đường thì giải pháp này là tối ưu và tiết kiệm được chi phí nhất. Và đặc biệt bạn sẽ không bị mất diện tích cho lối đi xuống sâu. Ngoài ra nó có thể giải quyết kỹ thuật tốt hơn.
 • Bạn cần lưu ý rằng nếu như biến khu vực tầng 1 có nền thấp hơn mặt đường để làm hầm để xe. Khi đó bạn phải xem xét và chú trọng tới vấn đề chống thấm, chống ngập. Ngoài ra, còn vấn đề bố trí hệ thống thoát nước với mục đích tránh biến căn hầm để trở thành bể nước mỗi khi có mưa lớn. Khoảng giữa hoặc là sau hầm thì cần có giếng trời. Mục đích để tạo được độ thoáng cũng như giúp cho hầm không bị ẩm thấp.

 

thực hiện làm tầng dưới thành nơi để xe

 

3. Xử lý bằng cách là cắt bỏ trần tầng 1

– Nếu như mà tầng 1 thấp hơn 2.5m thì giải pháp nâng nền là rất khó. Bạn sẽ không muốn biến tầng 1 thành tầng hầm. Vậy nên giải pháp tốt nhất ở đây chính là cắt bỏ đi 1 phần để tạo nên khoảng thông tầng. Hoặc là toàn bộ sàn tầng 2 để mở rộng được không gian tầng 1.

– Tuy nhiên là đối với giải pháp này thì ta cần đòi hỏi phải kiểm tra vấn đề gia cố thêm cột. Đối với giải pháp này thì sẽ làm cho bạn mất đi một phần của diện tích ngôi nhà. Nhưng nó lại giúp căn nhà trông sẽ thoáng hơn, tạo được không gian mới. Cách xử lý phù hợp với các ngôi nhà có mặt tiền là từ 6m trở lên.

 

xử lý cắt bỏ tầng 1

 

4. Giải pháp nâng móng giúp cho bạn không thay đổi kết cấu nhà

Nếu như nền nhà bị thấp hơn so với mặt đường là khoảng dưới 20cm và trần nhà không đủ cao để mà thực hiện biện pháp nâng nền thì bạn có thể sử dụng biện pháp là nâng móng nhà. Đối với biện pháp này thì thường sẽ được sử dụng khi mà nhà bị nghiêng hoặc bị lún. Vậy nên là bạn có thể áp dụng để nâng nền khi thấp hơn mặt đường.

 

giải pháp khắc phục bằng cách nâng móng nhà

 

Cách xử lý theo biện pháp phong thủy

Một số cách xử lý nền nhà thấp theo phong thủy:

 • Cổng ra vào bạn có thể xây dựng cao hơn và xây thêm bậc tam cấp trước nhà mình. Như vậy khi mà ra khỏi nhà thì bạn phải bước lên các bậc rồi mới ra tới đường chính. Việc này đồng nghĩa với việc là nguồn năng lượng từ bên ngoài sẽ theo bạn vào nhà. Vậy sẽ tốt hơn là nguồn năng lượng theo gió tự vào nhà. Với các bậc tam cấp giúp cho bạn nâng được lên thêm một bậc.
 • Làm cho cửa trước của bạn có thêm sinh khí bằng cách là đặt thêm các biểu tượng về nước để xua đi hết năng lượng xấu. Đây là một cách mời gọi các loại chim đến uống nước hoặc tắm. Việc này sẽ rất tốt vì chim muông sẽ giúp đem đến nhiều may mắn. Trồng thêm hoa trước cửa nhà, giữ cho lối đi thông thoáng và sạch sẽ.
 • Đối với số nhà và tên đường thì ta cần làm cho nó thật nổi bật, to và rõ ràng để từ xa có thể nhìn thấy. Vào buổi tối bạn có thể thiết kế thêm đèn ngay chỗ bảng số nhà. Vì nếu như số nhà mà người khác không thể thấy được thì sẽ không thể tìm kiếm nguồn năng lượng tốt.
 • Làm cho ngôi nhà sẽ trở nên nổi bật hơn bằng cách là trồng một cây cao ngay ở gần nhà bạn. Sau đó gắn thêm lên thân cây bảng chỉ mũi tên vào nhà bạn. Đây cũng là một cách chỉ đường thông minh và thân thiện.
 • Nếu như mà điều kiện kinh tế cho phép bạn có thể xây nhà 2 tầng thì nên nhớ là phong thủy cần để ở lầu trên. Sẽ tốt hơn nếu bạn xây bên trái lối đi vào cửa chính cao hơn phía bên phải.
 • Thêm cách hóa giải nền nhà thấp hơn mặt đường là trồng thêm hàng cây phía sau nhà và thắp sáng đèn ở khu vực này khi mà trời tối.

 

cách xử lý nền nhà thấp hơn mặt đường theo phong thủy

 

Trên đây là thông tin về nền nhà thấp hơn mặt đường mà các bạn có thể tham khảo. Nếu có vấn đề thắc mắc cần được giải đáp thì vui lòng liên hệ cho khosandep.vn để được tư vấn kịp thời.

 
Bài xem nhiều


 •  
   
  Cách tẩy xi măng trên nền gạch vô cùng hiệu quả mà đơn giản sẽ được khosandep gửi tới các bạn trong bài viết dưới đây!. Trong thực tế thì hiện tượng xi măng rơi bám vào các viên gạch khó tránh được khi thi công sửa chữa. Nếu như bạn đã hoặc đang gặp tình trạng này và đang tìm cách giải quyết. Với thông tin đã được tổng hợp chúng tôi sẽ giúp bạn đọc có thể giải quyết vấn đề này một cách nhanh nhất.
 •  
   
  Sàn chuyển - dầm chuyển là gì? Hiện nay phương pháp xây dựng này đang được áp dụng rất phổ biến cho các công trình cao tầng. Tuy nhiên trong thực tế rất ít tài liệu giới thiệu chi tiết về cách thi công này. Vì vậy hôm nay khosandep gửi tới quý độc giả tất cả thông tin về khái niệm cũng như phân loại các loại dầm chuyển trong thực tế. Hãy cùng theo dõi với chúng tôi nhé!

 •  
   
  Vách cầu thang giật cấp đang được rất nhiều người áp dụng cho nhà ở của mình, đặc biệt là các dạng nhà ống và nhà bị hẹp về chiều rộng. Cùng với đó là các yếu tố thẩm mỹ mà kiểu thiết kế này mang lại. Đây là phương án xây dựng vượt trội mà đã d dược rất nhiều gia chủ đã lựa chọn. Nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ về phong cách giật cấp cầu thang thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!
 •  
   
  Ốp gạch chân tường chìm là như thế nào? Nên lựa chọn phương án gì? Và các yếu tố nào cần quan tâm khi ốp gạch?. Đây đang là một phương pháp đang được rất nhiều gia chủ lựa. Vậy có những vật liệu nào có thể ốp chất tường mà mang lại thẩm mỹ cao. Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé!
 •  
   
  Sàn âm có cấu tạo ra sao? Cách tôn nền mẫu sàn này như nào? Tại sao rất nhiều gia đình đã lựa chọn xây dựng sàn âm cho nhà nhà vệ sinh, ban công. Vậy hãy cùng tìm hiểu bài viết sau để có thêm thông tin cũng như câu trả lời chính xác nhất nhé!
 •  
   
  Móng đơn là một phương pháp xây dựng rất phổ biến cho các công trình hiện nay. Nó mang nhiều ưu điểm vượt trội cũng như khả năng thi công đa dạng. Do đó đây là phương án được lựa chọn của rất nhiều chủ đầu tư. Vì sự thông dụng của phương pháp xây dựng móng này nên hôm nay khosandep đã tổng hợp toàn bộ thông tin cơ bản về mẫu móng đơn trong xây dựng. Hãy cùng theo dõi bài viết của chúng tôi để hiểu rõ hơn nhé!
 •  
   
  Móng cọc hiện nay được áp dụng trong rất nhiều công trình lớn nhỏ. Với nhu nhà ở hiện nay ở các thành phố lớn thì các tòa nhà ngày càng mọc lên nhiều. Vì vậy móng cọc bê tông đang là một lựa chọn tốt cho các công trình xây dựng như vậy. Với khả năng chịu lực vượt trội, điều kiện thi công dễ dàng. Cùng với độ bền bỉ theo cao. Đây là phương pháp xây dựng tối ưu và hiện đại hàng đầu hiện nay. Hãy cùng khosandep tìm hiểu rõ hơn về mẫu móng này nhé!
 •  
   
  Móng băng là một trong những loại móng nhà đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Nó được ứng dụng rất nhiều trong những công trình như nhà 2 tầng, nhà 3 tầng, nhà 4 tầng, nhà phố và biệt thự. Vậy loại móng này có ưu điểm gì mà nhiều chủ đầu tư lại lựa chọn nó như vậy. Hãy cùng theo dõi bài viết này của khosandep nhé!
 •  
   
  Móng bè là gì? Cấu tạo và ứng dụng của loại móng này. Ngoài ra hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các công trình xây dựng nào thường sử dụng mẫu móng này để thi công. Từ đó có thể giúp các bạn có thêm thông tin cũng như lựa chọn phương án xây dựng phù hợp cho công trình nhà mình. Hãy cùng theo dõi qua bài viết nhé!
 •  
   
  Sàn nhựa Vinyl là gì? Nó có cấu tạo như thế nào? Ứng dụng ra sao? Các mẫu sàn Vinyl được sử dụng phổ biến trên thị trường? Đây là các câu hỏi mà chúng tôi nhận được nhiều từ khách hàng. Đây là một vật liệu lát sàn đang rất được ưa chuộng hiện nay. Cùng với đó là sự quan tâm tới từ rất nhiều gia chủ. Vì vậy hôm nay các chuyên gia của khosandepkosago sẽ tổng hợp tất cả thông tin về mẫu sản phẩm này qua bài viết dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu nhé!