Thi công sàn nhựa giả gỗ ngoài trời đúng cách, đẹp

17/04/2023 09:26 ICT - Lượt xem: 78262

Sàn nhựa giả gỗ hiện nay rất được ưa chuộng đặc biệt là dùng cho không gian ngoài trời, vậy thi công sàn nhựa giả gỗ ngoài trời như thế nào? Chi phí thi công hết bao nhiêu? Đơn vị nào thi công uy tín? Bài viết dưới đây Kho sàn đẹp Kosago sẽ trả lời hết các câu hỏi trên cho bạn.

 

Thi công sàn nhựa giả gỗ ngoài trời

Tìm hiểu quá trình thi công sàn nhựa ngoài trời giả gỗ

Chuẩn bị vật tư để thi công sàn nhựa giả gỗ ngoài trời

Để thi công sàn nhựa ngoài trời cần chuẩn bị một số dụng cụ vật tư và các bước xử lý để chuẩn bị thi công:

Chuẩn bị dụng cụ

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ để thi công: Búa nhựa, máy khoan, máy cắt, máy bán vít, các loại thước,…

Chuẩn bị kĩ các vật tư chuẩn bị để thi công

Vật liệu để thi công bao gồm: Thanh sàn gỗ nhựa ngoài trời; đà xương gỗ nhựa hoặc sắt hộp kẽm; phụ kiện liên kết; ốc vít; ke nhựa; nẹp góc V.

Xử lý bề mặt trước khi thi công như sau

Bước đầu tiên trong công đoạn thi công sàn nhựa giả gỗ ngoài trời, xếp thanh đà song song nhau.

 • Các thanh đà thường có kích thước chuẩn là 33dm/thanh và khoảng cách giữa các thanh phù hợp là 27 – 35cm đồng thời khoảng cách theo chiều dọc của thanh đà sát tường với tường tối thiểu là 20mm.
 • Thanh đà thường có 2 rãnh đối diện nhau là rãnh nông và rãnh sâu, chúng ta hướng rãnh sâu xuống dưới mặt đất còn rãnh nông hướng lên trên, sau đó cố định thanh đà bằng cách khoan thành các lỗ rồi bắn tắc kê để kết nối thanh đà với mặt bằng có sẵn.
 • Đặt tấm gỗ nhựa ngoài trời theo chiều vuông góc với chiều xếp thanh đà, khoảng cách với tường theo chiều dọc tối thiểu là 5 mm, sau đó cố định chúng với thanh đà bằng cách bắn ốc vít.
 • Cuối cùng, dùng miếng ke hay còn gọi là chốt kết nối làm chặt lại trước khi lắp đặt tấm gỗ nhựa ngoài trời tiếp theo và lặp lại thao tác cho đến cuối công trình.

Lưu ý, để tạo điều kiện cho sự giãn nở của gỗ nhựa, khoảng cách giữa các tấm liền kề nên có khe hở tối thiểu 3mm. Ngoài ra, để bề mặt sàn đẹp hoàn hảo, chúng ta nên bo đầu các tấm gỗ nhựa và thanh đà bằng nẹp ngoài trời.

 

Sàn nhựa giả gỗ dùng ngoài trời

Cần chuẩn bị dụng cụ, vật tư và xử lý trước bề mặt thi công, lắp đặt sàn nhựa ngoài trời giả gỗ

Cách thi công sàn nhựa giả gỗ ngoài trời

Sàn nhựa ngoài trời đang là xu hướng của các công trình thiết kế giúp mang lại không gian đẹp, hiện đại mà lại tiện lợi, dễ dàng thi công. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách thi công sàn nhựa ngoài trời chi tiết:

Bước 1: Khảo sát mặt bằng sàn thi công

Khảo sát là một trong những công việc cần thiết được thực hiện đầu tiên trước khi thi công sàn ngoài trời, nhằm đánh giá chính xác về hiện trạng công trình cũng như tiến hành đo đạc các số liệu cần thiết… giúp quá trình thi công sau đó tránh những sự cố không mong muốn.

Một số công việc liên quan đến khảo sát gồm: kích thước sàn cần lát; độ vuông của mặt bằng; độ dốc và độ thoát nước của sàn.

 

Khảo sát mặt bằng sàn thi công

Khảo sát trước thi công để có hệ thống sàn nhựa giả gỗ đẹp

Bước 2: Lắp đặt hệ khung xương cho sàn nhựa giả gỗ

 • Hệ khung xương là bộ phận quan trọng nhất đối với mọi công trình thi công, giúp định hình cho công trình. Khoảng cách thông thường để đảm bảo độ vững chắc, tránh sự cong vênh cho công trình thi công sàn nhựa giả gỗ ngoài trời là các xương chính cách nhau không quá 300mm.
 • Phần nối giữa hai thanh lát sàn cần được gắn hai thanh đà sát nhau để đảm bảo sàn không bị gãy khi bước trên sàn.

 

Lắp khung xương cho sàn gỗ nhựa

Lắp khung xương cho sàn gỗ nhựa

Bước 3: Tiến hành lắp đặt sàn nhựa giả gỗ ngoài trời

 • Trước hết, tiến hành chia ván theo kiểu cách một ván nguyên sẽ có một ván chia đôi để ghép thành hình chữ công (工). Thường sẽ được sử dụng khi thi công sàn nhựa giả gỗ ngoài trời bởi đây là cách chia ván ghép sàn đảm bảo và phát huy được tính thẩm mỹ.
 • Lắp đặt và điều chỉnh các thanh nhựa lát sàn cho thẳng hàng và cố định chúng bằng chốt kết nối. Lưu ý rằng số lượng chốt trên các thanh nên phù hợp với độ dài của thanh lát sàn. Tiếp tục lặp lại việc lắp và chốt các tấm lát sàn cho đến khi toàn bộ sàn ngoài trời đã được lát kín.

 

Thi công sàn nhựa giả gỗ

Lắp đặt và điều chỉnh các thanh nhựa lát sàn cho thẳng hàng và cố định chúng bằng chốt kết nối

Bước 4: Hoàn thiện lắp đặt sàn nhựa giả gỗ ngoài trời

Tiến hành cắt xẻ các mép thừa của sàn. Thắng ghim vào vị trí các rãnh hở, rìa sàn và hai đầu để che các vết hở. Sơn, trám lỗ vít (với vít bề mặt) và sơn phủ bảo vệ cho sàn nhựa giả gỗ.

 

Hoàn thiện sàn nhựa giả gỗ

Hoàn thiện sàn nhựa giả gỗ ngoài trời

Báo giá thi công sàn nhựa ngoài trời

Báo giá thi công sàn nhựa giả gỗ ngoài trời là bước quan trọng giúp khách hàng nắm được về chi phí cần thiết. Dưới đây là bảng báo giá chi tiết của chúng tôi:

Giá vật tư

Giá các loại sàn nhựa giả gỗ ngoài trời tại Kho sàn đẹp Kosago cập nhật nhất như sau:

Mã sản phẩm Giá (VND)/ 1m2
GW-CD02 1.315.000
GW-CD03 1.315.000
GW-CD04 1.158.000
GW-CD06 1.316.000
GW-CD07 1.158.000
GW-PP01 789.500
GW-PP02 726.000
GW-PP02A 695.000
GW-PP03A 1.042.000
GW-PP04 726.000
GW-PP04A 726.000
GW-OP02 851.000
GW-OP01 Liên hệ

Bảng báo giá vật tư sàn nhựa giả gỗ tại Kho sàn đẹp Kosago

Giá phụ kiện và chi phí lắp đặt

Chi phí mua các phụ kiện đi kèm và chi phí nhân công cũng là một phần trong bảng giá thi công sàn nhựa ngoài trời thành phụ kiện và chi phí lắp đặt sàn gỗ nhựa ngoài trời phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Một số phụ kiện cũng như chi phí chung mà bạn có thể tham khảo đó là:

Chủng loại Giá thành
Giá khung xương gỗ nhựa 120.000 – 300.000 (VNĐ/m2)
Giá khung xương sắt hộp 170.000 – 250.000 (VNĐ/m2)
Chốt kết nối 2.000 VNĐ/chiếc
Nhân công lắp đặt 150.000 – 300.000 (VNĐ/m2)

Bảng báo giá phụ kiện, chi phí lắp đặt sàn nhựa gỗ

Kho sàn đẹp Kosago – Đơn vị thi công, lắp đặt sàn nhựa ngoài trời uy tín

Nếu bạn còn đang băn khoăn về địa chỉ cung cấp dịch vụ thi công sàn nhựa giả gỗ ngoài trời thì hãy ghé ngay Kho sàn đẹp Kosago. Chúng tôi tự hào là một trong các đơn vị thi công sàn nhựa giả gỗ chất lượng nhất hiện nay:

 • Tất cả các loại sàn do đơn vị cung cấp đều đảm bảo về nguồn gốc xuất xứ, đặc biệt giá thành hợp lý nhất trên thị trường.
 • Dịch vụ thi công của chúng tôi luôn đáp ứng được nhanh chóng nhu cầu khách hàng, đội ngũ nhân viên có tay nghề và kinh nghiệm cao, tinh thần trách nhiệm trong công việc.
 • Chúng tôi có hệ thống chi nhánh, kho bãi của chúng tôi trải dài khắp Việt Nam, đảm bảo cung cấp nhanh chóng, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

 

Kho sàn đẹp Kosago thi công sàn nhựa giả gỗ ngoài trời

 

Một số câu hỏi thường gặp

Chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi về chủ đề sàn nhựa gỗ ngoài trời. Dưới đây là 3 câu hỏi phổ biến nhất và câu trả lười từ chúng tôi:

Có nên đặt khung sát sườn sàn nhà không?

 • Hệ khung xương là phần quan trọng đầu tiên có chức năng định hình hệ sàn và là hệ đỡ hoàn hảo cho sàn gỗ nhựa ngoài trời.  Bạn không nên đặt khung xương sát sàn mà nên tạo 1 khoảng cách tối thiểu 5 cm để có độ thông thoáng phía dưới cho khung xương. Khoảng cách lý tưởng cho khung xương và sàn là từ 5cm đến15 cm.
 • Khoảng hở này sẽ giúp tăng khả năng thoát nước và lưu thông khí tốt khi trời mưa bão, tránh đọng nước, ẩm thấp đảm bảo tuổi thọ của sàn gỗ nhựa composite ngoài trời. Khung xương càng thông thoáng thì khả năng sàn nhựa ẩm và hư hỏng càng giảm.

Thanh chốt khe có tác dụng gì?

Chốt khe nhựa có tác dụng cố định các tấm ván một cách không tì vết cũng như tạo ra khoảng cách giữa các tấm ván (khoảng 0,5cm), đủ cho sự co ngót của sàn. Từ đó chống cong vênh, hư hỏng trong quá trình sử dụng.

Cách thi công sàn nhựa ngoài trời giả gỗ có phức tạp không?

Thi công sàn nhựa giả gỗ với các bước đã nêu trên tuy không phức tạp nhưng cần đáp ứng được đúng các tiêu chí lắp đặt. Bạn cần chọn lựa đơn vị thi công uy tín cũng như sản phẩm chất lượng để có được công trình sàn nhựa giả gỗ ưng ý nhất.

Trên đây là những thông tin chi tiết về cách thi công sàn nhựa giả gỗ ngoài trời. Hãy đến ngay với Kho sàn đẹp Kosago để trải nghiệm dịch vụ thi công chất lượng nhất nhé!

 
Bài xem nhiều